Chào bác sĩ! Xin bác sĩ tư vấn giúp ạ!. E sinh con vào đầu tháng 4 (sinh mỗ). Sinh xong e thấy người rất ngứa ngáy khó chịu...Sau 3 tháng e bị cúm mà k dám uống thuốc(vì cho con bú) triệu chứng ngạt mũi, sổ mũi, ho và đau xoang...e ho nhiều gần 1 tháng có giảm nhưng sau 1 tháng mới hết ho, em có ho ra cục máu nhỏ như hạt đậu xanh nhỏ đông cục màu nâu. Mũi em lúc đó cũng có ít máu do e ngoáy sâu và đau xoang. Em sợ đi khám bác sĩ nói e bị viêm họng hạt . e chụp x-quang bác sĩ nói phổi bình thường. Sau đó ngày 1/8 người e nỗi ban đỏ và ngứa e đi khám bác sĩ nói e bị vậy do nhiễm virut, xét nghiệm máu bình thường. Mấy hôm sau ngủ dậy không ho e khạc mạnh nhổ nước bọt có ra máu tươi. E đi khám bác sĩ nói em bị xung huyết mạch máu mũi nhẹ nên bị (e có nội soi tai mũi họng). E nói định đi khám phổi bác nói không cần thiết vì nếu phổi có vấn đề mà ho ra máu thì chụp x- quang là thấy nhưng x-quang e bình thường nên không phải khám phổi nữa. E cách đây 2 tháng bị đau dạ dạy mà thấy vàng da nên xét nghiệm mau men gan e cao 1600 e nhập viện điều trị 4 ngày sau 2 tháng e kiểm tra lại các chỉ số gan e trở lại bình thường. E cũng từng kiểm tra Afp máu cũng ở giá trị bình thường. Nhưng từ khi bị đau ốm đến giờ em sút gần 8 kg. Từ 55kg còn 47. Mà chẳng ăn kiêng. Vì bệnh tình e cũng suy nghĩ nhiều, lo lắng nhiều, ăn uống cũng ít hơn nhưng không phải ăn kiêng mà vẫn sút. Sau khi trị viêm gan về e thấy tình trạng sút cân của e đỡ rồi. Nhưng người e vẫn hay mệt và đau mỏi trong cơ thể. Xin bác sĩ tư vấn giúp để e có hướng điều trị bệnh ạ! E chân thành cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi của bạn và triệu chứng bạn mô tả nghĩ nhiều đến suy gan cấp và có khả năng kèm vàng da tắc mật, khi sắc tố mật ứ đọng trong cơ thể sẽ gây ra các triệu chứng ngứa nhiều như vậy. Men gan của bạn cao nhưng đó là men gì AST hay ALT và bạn đã được tầm soát viêm gan virus B, C, A chưa, nếu chưa bạn cần tầm soát và điều trị theo virus viêm gan. Thân mến