Xin chào bác sĩ, em năm nay 28t, chưa lập gia đình. Em xuất hiện 2 hạch ở vú phải, đã đi khám tại bệnh viện K, được bác sĩ kết luận là u sơ tuyến vú (u lành) và được chỉ định mổ. Nhưng em cũng có người quen bị giống em đi khám tại bv phụ sản cũng kết luận là u sơ tuyến vú, bsi bên phụ sản kê thuốc bôi và chế độ ăn uống. Em tìm hiểu theem thì được biết khi chưa sinh con, tuyến sữa chưa phát triển thì ko nên mổ. Vậy bây giờ em không muốn mổ mà điều trị bằng thuốc có được ko ạ? Nếu em ko mổ, chỉ ăn uống theo chế độ phù hợp, chờ khi sinh con xong (5 nam) mới mổ thì liệu có sao ko ạ? Bệnh này có thể biến chứng hoặc gây nguy hại gì ko ạ? Em cảm ơn ạ!
Trả lời:
Em có thể không mổ và dùng thuốc , tuy nhiên nên khám kiểm tra theo dõi nếu to lên thì mổ khó khăn và ảnh hưởng tổn thương mô xung quanh nhiều , lúc nhỏ em mổ thì nguy cơ cuộc mổ sẽ nhẹ nhàng hơn em nhé ! Thân ái chào em !