Thưa bác sỹ nếu bị cảm mà đang mang thai < 3 tháng nên uống thuốc gì ạ?
Trả lời:
Chào bạn. Thai ở 3 tháng đầu là thời kỳ phân chia tế bào và hình thành nên tất cả các bộ phận trong cơ thể , vì vậy chỉ cần một sai sót nhỏ cũng có thể dẫn đến phân chia tế bào sai lệch , gây dị dạng bẩm sinh , vì vậy bạn phải thật thận trọng , không nên dùng bất kỳ loại thuốc gì mà không có chỉ định của bác sỹ, nếu bạn bị cảm ở giai đoạn này nếu nhẹ chỉ cần xịt mũi họng bằng nước muối 0,9% , giữ ấm mũi họng , tránh tiếp xúc với hơi khí độc và không nên đến những nơi đông người dễ lây bệnh , nếu bị cảm mà có sốt trên 38 độ , thì bạn chỉ có thể uống thuốc cảm đông y như cảm xuyên hương . thân mến,