Xin chào bác sĩ, thuốc tiêm tĩnh mạch laroscobic thực ra là chất gì? không có thuốc tên như vậy có thể thay thế bằng vitamin c hay thuốc nào thương tự được không? có thai truyền dung dịch ringerlatat và dung dịch glucose có tác dụng gì ạ?
Trả lời:
Chào bạn Laroscorbin chính là Vitamin C . Hiện nay theo quy định của Bộ y tế, nghiêm cấm không được chỉ định tiêm Vitamin C vào tĩnh mạch. Vì vậy, bạn cũng không nên thay bằng loại thuốc khác. Và nên hỏi lại ý kiến của bác sỹ kê đơn. Khi có thai, do bạn nhiễm độc thai nghén nên thường hay bị mất nước, mất điện giải, do đó truyền dung dịch ringerlatat và đường Glucose thì có tác dụng bù lại nước và điện giải cho bạn để đỡ mệt mỏi. Thân mến