Xin chào bác sĩ, Mỗi lần e tới ngày kinh đúng ngày thì chỉ đau bụng nhức mỏi, trễ vài ngày là em bị hành đi tiểu, đi tiêu, đổ mồ hôi toàn thân, đau bụng, nhức tay chân, hoa mắt,lạnh toàn thân ,đi không nỗi . Bị hành hạ khoảng 1 tiếng đồng hồ là hết. Em có bị sao không ah? Bs tư vấn giúp em , em cám ơn.
Trả lời:
Chào bạn Thông thường, đau bụng kinh có liên quan tới phản ứng cường androgen của cơ thể xảy ra vào cuối kì kinh nguyệt. Tùy mức độ mà bạn có thể gặp các triệu chứng như bạn nói hoặc nhẹ hơn. Khi trễ kinh thì cảm giác đau thường tăng lên do ứ đọng nhiều trong buồng tử cung và rối loạn vận mạch khác nữa. Để đỡ đau bạn có thể dùng một số dạng dung dịch uống có nguồn gốc tự nhiên khi bị trễ kinh như cao ích mẫu... hoặc thuốc giảm đau thông thường thì các dấu hiệu trên có thể đỡ dần