Xin chào bác sĩ, E đang mang thai tuần thứ 37 và kết quả thai nhi năng 2,5kg như vậy có nhỏ quá k âh?banh rau độ 3 như vậy có ổn k ạ
Trả lời:
Chào bạn! Mức độ canxi hóa bánh nhau có tất cả 3 cấp. Trong đó, cấp độ 3 là cấp trưởng thành cao nhất của nhau thai. Nếu nhau thai bị canxi hóa cấp độ 3, điều đó có nghĩa phổi của bé đã bắt đầu có sự hoàn thiện về chức năng và bé có thể sống sót trong môi trường ngoài bụng mẹ. Về vấn đề thai nhi nặng 2,5 kg, theo tiêu chuẩn thì thai 37 tuần có cân nặng trung bình là 2859 grams, bé nhà bạn hơi nhẹ cân so với chuẩn, bạn nên ăn uống đầy đủ dinh dưỡng và khám định kỳ mỗi tuần theo lịch hẹn của BS