Xin chào bác sĩ, Phiếu xét nghiệm dịch âmđạo ghi bác sĩ khám bệnh hà công tâm. Vậy có phải là người khám phụ khoa và đã lấy dich âm đạo trong phiếu xét nghiệm này phải không ạ
Trả lời:
Chào bạn! Bình thường trong phòng khám Phụ khoa sẽ có một Bác sĩ và một nữ Hộ sinh phối hợp làm cùng. Tuỳ theo chỉ đạo của bác sĩ và tuỳ trường hợp bệnh mà bác sĩ có thể trực tiếp làm hoặc yêu cầu nữ hộ sinh hỗ trợ những việc đơn giản. Nếu như trường hợp chỉ lấy mẫu bệnh phẩm thì nữ hộ sinh sẽ là người thực hiện. Nhưng tất cả các phiếu chỉ định gửi đi xét nghiệm đều phải có bác sĩ kí tên với các chỉ định mà bác sĩ yêu cầu. Thân mến!