Xin chào bác sĩ, Tôi đang cho con bú, con đc 7 tháng, tôi bị dị ứng thời tiết, kiểu như viêm xoang, mọi người mách lấy lá cây cứt lợn có hoa màu tím về đun lấy nước uống, tôi muốn hỏi là uống nước lá đó có ảnh hưởng gì đến việc cho con bú ko ạ? Xin cảm ơn ạ
Trả lời:
Bạn gái thân mến, Những thức ăn bạn đang ăn trừ khi gây độc cho cơ thể còn sẽ ít ảnh hưởng tới sữa mẹ như bạn tưởng tượng. Sữa mẹ là từ máu mẹ mà ra, mà các chất trong máu là hằng định và đã được gan lọc qua trước khi vào máu rồi. Do đó, ít ảnh hưởng tới sữa mẹ bạn nhé. Việc cho con bú cũng không cần phải dừng lại trong thời gian bạn sử dụng nước lá. Chúc 2 mẹ con khỏe mạnh