Xin chào bác sĩ, vợ em bị bướu cổ đơn nhân vôi hóa tại cổ kích thước lúc chưa mang thai là 20mm. Hiện vợ e đag mang thai 38 tuần. Gần đây kích thước bướu có vẻ tăng mạnh. Vợ e có triệu chứng nóng cổ và hơi khó thở. Xin bác sĩ tư vấn xem nên làm cách nào để tốt cho vợ và con với ạ
Trả lời:
Chào bạn. Trước khi mang thai vợ bạn có thăm khám, điều trị và tái khám tại 1 cơ sở cố định khộng? Trong thai kỳ này vợ bạn có đến tại khám và được tư vân về thuốc điều trị không? Bạn cung cấp thêm thông tin nhé. Tuy nhiên, nghĩ nhiều vợ bạn nên đi tái khám lại để kiểm tra về bệnh lý tuyến giáp và thai kỳ nhé. Thân.