Xin chào bác sĩ, Gần đây tôi đọc được thông tin là uống thuốc kháng sinh với thuốc tránh thai khẩn cấp thì sẽ bị vô hiệu hóa thuốc tránh thai. Xin hỏi bác sĩ thực hư chuyện này. Câu nữa là bạn gái tôi chậm kinh mấy hôm nay. Liệu cô ấy có thai không? Và bếu dùng que thử thai thì khoảng thời gian bao lâu sau chậm kinh mới biết kết quả chính xác. Xin cảm ơn bác sĩ!!!
Trả lời:
Chào bạn! Bạn có thể nói cụ thể loại kháng sinh nào cho BS biết không? Cụ thể là bạn gái bạn đang dùng kháng sinh nào? Ngay ngày trễ kinh hoặc trễ kinh vài ngày là có thể phát hiện có thai bằng que thử thai bạn nhé. Nếu bạn gái bạn đã trễ kinh, bạn đã có thể dùng que thử thai ở thời điểm này. Nếu thử đúng cách cho kết quả (-) thì hầu như khả năng có thai là không có. Thân mến!