Xin chào bác sĩ, vợ em mới có thai được 6 tuần. Hôm trước em mua ngô về luộc cho cả nhà ăn, thì sau khi ăn xong 30' vợ em bị đau bụng và bị đi ngoài 5 lần cả ngày hôm đó, hôm sau còn hơi đau bụng rồi hết. Em nghi ngờ ngô bị thuốc trừ sâu hay thuốc kích thích gì đó nên rất lo sợ cho thai nhi. Em xin hỏi bác sĩ là liệu bị như vậy có ảnh hưởng gì đến thai nhi không ạ. Em cảm ơn
Trả lời:
chào bạn! Khi vợ bạn ăn ngô luộc bị rối loạn đi cầu 5 lần chứng tỏ ngô luộc vợ bạn ăn không hợp nên gây ra dấu hiệu trên theo mình bạn nên đi siêu âm kiểm tra thai nhi có bình thường không? nếu thai nhi phát triển bình thường và có tim thai bạn yên tâm nhé. Chúc vợ bạn mau khỏe.