Xin chào bác sĩ, Bác sĩ cho em hỏi thêm là cần xét nghiệm nhiều hơn một lần để biết tình trạng bệnh của mình Ko ạ, vì đó là lần xét nghiệm đầu tiên của em trong khi thể trạng và tâm lý em Ko đc tốt , và mỗi lần xét nghiệm cách nhau bao tuần và trc mỗi lần xét nghiệm có cần ngừng sinh hoạt vợ chồng trong bao lâu để có kết quả chính xác nhất ạ
Trả lời:
Chào bạn! Bạn nên nghỉ ngơi, ăn uống đủ chất, không uống rượu bia, chế độ làm việc hợp lý. Bạn có thể làm lại xét nghiệm sau khi điều chỉnh chế độ sinh hoạt, dinh dưỡng của bạn. Trước khi lấy tinh dịch làm xét nghiệm, bạn cần ngưng sinh hoạt vợ chồng ít nhất là từ 3 - 5 ngày. Thân mến!