Xin chào bác sĩ, em đang mang thai được 8 tuần, từ khi mang thai đến nay em thường xuyên bị táo bón. Hàng ngày em vẫn ăn nhiều rau và 1 hũ sữa chua. Bác sĩ tư vấn giúp em cách để hết tình trạng này. Cám ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn Bạn có thai 8 tuần nhưng hay bị táo bón. Để tránh tình trạng táo bón thường xuyên ngoài chế độ ăn đầy đủ chất, bạn cần uống nhiều nước, ăn nhiều rau có tính chất nhuận trường như rau các loại, đu đủ, trái cây , đồng thời bạn cần vận động đi lại nhẹ nhàng để nhu động ruột hoạt động giảm bớt tình trạng táo bón Đừng thức khuya và tránh dùng các chất kích thích như cafe, thuốc lá, rượu bia.. Chúc bạn khỏe