Em từng phá thai bằng thuốc và đã bình thường. Một tháng sau em và bạn trai có quan hệ, em đã uống một viên thuốc tránh thai cấp tốc 1 viên 72hvà khoảng 5 ngày sau em có uống thêm một viên thuốc tránh thai cấp tốc 72h sau khi qhtd 8h. Xin hỏi bác sĩ em có thể bị dính thai không?Và câu hỏi thứ 2 uống thuốc như vậy có ảnh hưởng gì không? (Linh)
Trả lời:
Chào bạn. Thuốc tránh thai khẩn cấp nếu uống đủ liều và sau khi quan hệ tình dục từ 12 đến 24h thì có khả năng tránh thai tốt , tuy nhiên cũng có một số trường hợp lại không có hiệu quả vì thế bạn vẫn có thể có thai , thuốc tránh thai không được uống nhiều lần , bạn chỉ có thể sử dụng nó khi thật cần thiết , 1 năm tối đa 1-2 lần , nếu bạn uống nhiều dẫn đến rối loạn nội tiết dẫn đến vô sinh sau này . Vì vậy bạn nên dùng các biện pháp khoa học , an toàn như uống thuốc tránh thai hàng ngày , dùng bao cao su ...là tốt nhất . Thân mến.