Xin chào bác sĩ, năm nay e đã 25t và sinh đc 2 e bé. e có kế hoạch biện pháp tránh thai bằng hình thức đặt vòng. trc kia chu kì kinh nguyệt của e là vòng 45ngay. và e đặt vòng dc 10 tháng rồi. nhưng khi đặt vòng xog thì chu kì kinh k đều nữa. mà thất thường. có khi tầm 3 tháng mới thấy 1 lần. và đợt gần đây nhất thì 4 tháng. đến bjo vẫn chưa thấy kinh nguyệt. ma phần bụng thì nó cứ to ra. vậy bsi cho e hỏi nó nguyên nhân vì sao ạ. Xin trân thành cảm ơn !
Trả lời:
Chào em, Khi mà đặt vòng tránh thai mà kinh nguyệt của em không đều, như vậy thì em nên đi khám chuyên khoa phụ sản, siêu âm sớm để phát hiện xem có thai hay không. Bởi vì tỉ lệ có thai sau khi đặt vòng từ 3-5%. Thân mến!