Xin chào bác sĩ,xin thưa bác sỹ..nếu dùng thuốc phá thai thì tỉ lệ có thai sau này có tốt không ạ!cách nào ít để lại hậu quả thưa bác sĩ!xin cám ơn bác sỹ ạ
Trả lời:
Chào bạn! Phá thai bằng thuốc đối với tuổi thai < 7 tuần sẽ có tỷ lệ thành công cao nhất và tỷ lệ cần phải can thiệp hút, nạo bổ sung thấp nhất. Nếu thành công, không cần can thiệp hút hay nạo bổ sung thì hầu như không ảnh hưởng đến khả năng có thai sau này. Hiện tại, bạn cần đến các bệnh viện Sản phụ khoa để được khám, tư vấn và điều trị đầy đủ, không nên tự ý đến các nơi kém tin cậy để điều trị. Tuy nhiên, về sau, bạn cần lưu ý áp dụng tốt các biện pháp ngừa thai, để tránh có thai ngoài ý muốn, đó là biện pháp ít để lại hậu quả nhất. Thân mến!