Cho cháu hỏi trong thời gian mang thai.cháu có uống một viên sắt pre iq vào buổi trưa.giờ cháu còn hơn một tháng nữa thì sinh.nhưng cháu cảm thấy trong người cảm giác khó chịu người nao nao nhiều lúc nôn khan như thời thai nghen ý ạ.ăn uống cháu vẫn bình thường.cho cháu hỏi như vậy có phải cháu uống chưa đủ lượng sắt ở thời gian cuối thai kỳ không ạ.cháu phải làm sao
Trả lời:
Chào bạn Trước tiên, cần đính chính thông tin với bạn là Preiq không phải là viên sắt mà là thực phẩm chức năng giúp bổ xung vitamin, khoáng chất nhằm đáp ứng nhu cầu tăng cao của phụ nữ trước, trong quá trình mang thai và sau khi sinh. Nếu bạn tin tưởng đó là viên sắt và không uống thêm sắt bổ xung thì có thể ảnh hưởng đến mẹ và thai nhi vì khi có thai, nhu cầu sắt trong cơ thể bạn sẽ tăng gấp đôi (khoảng 30mg/ngày). Bạn có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ về việc uống bổ xung viên sắt và tăng cường các loại thực phẩm giàu sắt như thịt gia cầm, thịt bò, thịt lợn; các loại cá, sò, trai; rau xanh như rau cải xoong; các loại hạt như hướng dương, hạt vừng; ngũ cốc, bột lúa mạch.. Tình trạng nôn nao, nôn khan của bạn ở những tuần cuối của thai kỳ có thể là một dấu hiệu về vấn đề dạ dày. Vào những tháng cuối của thai kì khi thai nhi lớn và phát triển mạnh có thể làm cho tử cung chèn ép dạ dày. Bạn cần chú ý nhiều hơn trong ăn uống, nghỉ ngơi, uống nhiều nước. nếu tình trạng này tăng lên, bạn cần đi khám, kiểm tra, làm một vài xét nghiệm để tìm nguyên nhân và khắc phục sớm. Chúc bạn có một thai kỳ khỏe mạnh