Xin chào bác sĩ!bác sĩ cho cháu hỏi con hiện đang mang thai và thai nhi được 18 tuan, ước lượng cân nặng là 230gr, con không biết thai nhi có đủ cân nặng không thưa bác sĩ. Hai hôm nay bụng con đau ngâm ngâm trước kia rất lâu con có từng mổ ruột thừa,khi đi siêu âm khám thai định kỳ nói không sao. Nhưng sao thấy vẫn đau, thưa bác sĩ như vậy có ảnh hưởng gì đến thai nhi và người mẹ không. Cơn đau kéo dài bao lâu thì hết
Trả lời:
Chào bạn! BS xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau: Đầu tiên cân nặng thai theo tuần tuổi chuẩn: 18 tuần là 190-240g, như vậy con bạn cân nặng bình thường nhé. Thứ hai triệu chứng đau bụng của bạn cụ thể đau vùng nào? trên rốn hay bụng dưới có lệch phải hay trái gì hay không? Ngoài triệu chứng đau bụng bạn có rối loạn gì khác như đi cầu lóng hay bí trung đại tiện, tiểu buốt rát, âm đạo có ra dịch, khí hư gì hay không? Bạn cung cấp thêm thông tin để BS tư vấn. Thân!