Bác sĩ cho em hoi chỉ số prolactin là 1151 miu/L và progestesone là 1.36nmol/L là cao quá đúng không? Kết quả em kiểm tra nội tiết ngày t2 chu kỳ kinh nguyệt
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : chỉ số prolactin bình thường từ 127 đến 637uU/L, kết quả của bạn ở mức cao, chỉ số Progesterone có giới hạn bình thường là 0,6 đến 4,7nmol/l, kết quả của bạn là 1.36nmol/L nằm trong giới hạn bình thường. Tuy nhiên cần phải dựa vào thăm khám lâm sàng, các khảo sát khác như siêu âm sản phụ khoa, đôi khi có thể phối hợp thêm các khảo sát chuyên sâu như chụp CT scan, mới có thể xác định chính xác rối loạn bệnh lý của bạn THân mến !