Xin chào bác sĩ, hôm qua em đi hôm qua em đi khám ở bệnh viện Từ Dũ, bác sĩ kê cho em loại viên sắt saferon, Sáng nay em uống nhưng bị nôn đau đầu, vậy Cho em hỏi có cách nào để uống viên sắt mà không bị nôn, đau đầu và hạn chế được táo bón không, có người bảo em là nên uống sắt với vitamin C Vậy em có thể mua vitamin C, uống cùng với viên sắt hay là pha nước cam chanh để uống cùng, nếu uống vitamin c thì nên mua dạng C sủi hay là loại viên thường
Trả lời:
Chào bạn. Uống thuốc sắt tốt nhất uống giữa các bữa ăn, uống cùng nước cam chanh, tránh uống với sữa, cafe hay bia rượu bạn nhé. Bạn có thể bổ sung bằng các loại thực phẩm như bí ngô, lòng đỏ trứng gà, nghêu, thịt bò, mía, rau bina... Mà bạn nên cung câp thêm thông tin BS kết luận để EDOCTOR tư vấn kỹ hơn bạn nhé.