Xin chào bác sĩ,..tôi đã tra trên mạng ve bệnh thống kinh bệnh này đau nhiều trong những ngày ra kinh nhưng tôi không đau lúc ra kinh mà tôi chỉ đau nhiều thời gian rụng trứng thôi ..
Trả lời:
Chào bạn? Bạn có thể mô tả rõ hơn cơn đau của bạn thế nào ko? Thông thường trong những ngày rụng trứng có phóng noãn sẽ có hiện tượng vỡ nang trứng gây xuất tiết hoặc xuất huyết nhẹ trong ổ bụng và gây đau tức (lượng dịch này ít có thể tự tiêu được). đau do rụng trứng xảy ra ở cả bên phải hoặc bên trái phần bụng dưới (tuỳ theo trứng rụng từ buồng trứng bên nào), có thể đau buốt, đau căng tức hoặc đau nhói. Hầu như không có quy tắc nào cả, cơn đau có thể đổi bên vào mỗi tháng, nhưng cũng có thể chỉ đau chủ yếu ở một bên bụng dưới mà thôi. Cơn đau kéo dài rất khác nhau ở từng người, từ vài phút cho đến 48 giờ, nhiều người thậm chí còn cảm thấy buồn nôn. Bạn đừng lo lắng quá vì hiện tượng này khá phổ biến ở phụ nữ (khoảng 20-30%z) và bạn có thể dùng thuốc giảm đau thông thường nếu bạn quá khó chịu. Khi nào cơn đau dữ dội, bụng cứng thì bạn cần đến bác sỹ kiểm tra để đề phòng chảy máu nhiều. Thân