chào bs .em muon hoi chè dây phu nự đag cho kon bú có uốg dk ko.con e 6thag.che day chua dk viem loet da day hanh ta trang ko ah .cam on bs
Trả lời:
Chào bạn Theo caythuoc.org, chè dây thuộc họ nho, mọc hoang ở trong rừng ( Khắp các vùng đồi núi Tây Bắc như: Cao Bằng, Hòa Bình, Điện Biên, Lào Cai…). Dân gian thường hái toàn thân cả lá vào lúc cây chưa có hoa quả, đem rửa sạch, thái nhỏ, phơi khô, sao qua rồi hãm với nước sôi như pha trà uống thay nước hàng ngày để tăng cường sức khỏe và phòng chống bệnh tật, đặc biệt là dùng làm thuốc điều trị đau dạ dày. Trong cây chè dây có 2 hoạt chất quý Flavonoid, tanin đây là những hoạt chất có tác dụng chống viêm, kháng khuẩn, làm giảm viêm niêm mạc dạ dày và đặc biệt là tác dụng tiêu diệt xoắn khuẩn (HP) Helicobarter Pylori. Tác dụng dược lý: Theo kinh nghiệm dân gian của các đồng bào dân tộc thiểu số vùng Tây Bắc, chè dây có công dụng thanh nhiệt, tiêu viêm giải độc, đặc biệt là chè dây có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh viêm loét dạ dày, nhiễm khuẩn HP, viêm hang vị dạ dày rất tốt. Qua các nghiên cứu của các nhà khoa học và qua thực tiễn: Chè dây không có tác dụng phụ, độc giả có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng chè dây làm đồ uống để sử dụng hàng ngày . Phụ nữ đang cho con bú có thể dùng chè dây được bình thường. Ngày dùng 60-70 gam pha như chè làm nước giải khát uống hàng ngày. Chỉ lưu ý là khi chọn mua chè dây, phải lựa chọn loại chè khô, không bị ẩm ướt và phải có mùi thơm, tuyệt đối không dùng chè có mùi hôi mà bị mốc xanh. Chè dây thường có phấn trắng đó là phấn của chè, phấn này không gây hại bạn nhé. Chúc bạn khỏe