Xin chào bác si, Bs cho e hỏi là: trên 2lần hành kinh mà đau dữ dội, đau kéo dài nữa ngày hoặc hơn, Kèm theo đi cầu. Tay chân lạnh, vã mồ hôi rồi một lúc sau hết. Như vậy có gì bất thừơng k ạ. Vì từ truớc đến giờ, k có bị như vậy. Chỉ xuất hiện 2 chu kỳ kinh gần đây. E cảm thấy lo lắng. Bs cho e ý kiến vs . E cảm ơn ạ.
Trả lời:
Chào bạn! Bạn nên đi xét nghiệm máu xem có bị thiếu máu không nhé! Trong thời gian hành kinh, bạn cần bổ sung chất cho cơ thể, nên bổ sung nhiều sắt thông qua chế độ ăn uống. Đồng thời, nên ăn nhiều thực phẩm giàu magiê, bổ sung vitamin E (có nhiều trong quả bơ, lòng đỏ trứng…), vitamin B6 (khoai tây, chuối, bột yến mạch), vitamin C (bưởi, chanh) hoặc các thực phẩm giàu kẽm như bí đỏ, các loại hạt…