Xin chào bác sĩ, Cho e hỏi mỗi lần e bị bịnh con gái. E thấy 1 số người ko đau bụng. Nhưng sao e lại rất đau. Kèm theo triệu chứng buồn nôn. Như vậy có sao ko ạ. Và làm thế nào để mỗi lần đến tháng e ko bị đau bụng dữ dội nữa. :( bs giúp e với.
Trả lời:
Chào em. Của em gọi là hiện tượng đau bụng kinh. Có hai loại là nguyên phát và thứ phát. Nguyên phát khi bị đau bụng ngay từ chu kì kinh đầu tiên, loại này thường không có bệnh thực thể, em có thể dùng các loại thuốc giảm đau thông thường mỗi khi đau, em cung có thể dùng Cao ích mẫu giúp hoạt huyết nên giảm đau tốt. Loại thứ hai là loại thứ phát tức là đau bungk kinh sau nhiều năm có kinh, thường do nguyên nhân thực thể, như cổ tử cung hẹp, u xơ tử cung, lạc nội mạc tử cung, trường hợp này phải điều trị theo nguyên nhân Em nên đi khám xem mình thuộc nhóm nào để được tư vấn cụ thể Thân mến!