Xin chào bác sĩ, Tôi muôn hoi .Tôi muôn sinh em be nhung 35t roi.không biết trước khi co em be tôi can chuẩn bi tinh than va sức khỏe nhu the nao trước khi mang thai
Trả lời:
Chào em. Sinh con là thiên chức của người phụ nữ, nên không có gì phải băn khoăn hay lo lắng gì khi mình muốn sinh em bé. Tuy nhiên cần phải chuẩn bị 1 cách kỹ lưỡng tất cả mọi thứ để có 1 thai kỳ an toàn. Trước hết phải tiêm phòng vắc xin để ngừa 1 số loại bệnh thông thường như, thủy đậu, rubenla, quai bị... Phải có cân nặng lý tưởng để mang thai, đừng để quá suy nhược vì nhiều người nhạy cảm có thể ốm ngén trong giai đoạn đầu rất nhiều càng làm mình suy kiệt hơn. Sẽ không tốt cho sự phát triển của thai nhi. Mẹ lớn tuổi cũng là 1 vấn đề nguy cơ cho sinh con dị tật, vì khi càng lớn tuổi, việc hoạt động phân chia của vật chất di truyền sẽ dễ có sai lầm dẫn đến những dị tật. Vậy nên nếu em có mang thai thì nên tầm soát những dị tật trên trong cuối tam cá nguyệt đầu và giữa tam cá nguyệt 2. Còn rất nhiều điều em cần phải tìm hiểu để trở thành người Mẹ. Chúc em nhiều điều thành công và may mắn. Thân ái.