Xin chào bác sĩ, Cháu hiện tại đang mang thai ở tuần 35, dự sinh cuối tháng 8, đầu tháng 9. Cháu phát hiện bị viêm gan b lúc làm xét nghiệm ở tuần thứ 12, cháu có lên bv nhiệt đới tp hcm làm xét nghiệm lại ở tuần thứ 33 và được bs kê đơn thuốc BATIGAN về uống trong vòng 1 tháng. Đến ngày 6/8 cháu có lịch tái khám và lúc thuốc uống đã hết. Nhưng cuối tuần này cháu về quê sinh nên không lên bv tái khám được vậy bs cho cháu hỏi cháu phải làm gì. Không uống thuốc có được không?
Trả lời:
Chào bạn! Bạn có thể nói rõ chẩn đoán cho mình được ko? Ko biết bạn bị viêm gan B mạn thể hoạt động hay ko? Định lượng virus là bao nhiêu và các dấu hiệu lâm sàng kèm theo như thế nào? Bạn có thể đến khám trước khi đến hẹn cũng ko sao. Để bác sỹ đang điều trị bạn có thể nắm rõ hơn tiến triển bệnh cho bạn và tư vấn cho bạn về các nguy cơ và cách phòng tránh các nguy cơ cho mẹ và con trong thơi kỳ mang thai cũng như sau sinh. Ngoài ra bạn cũng phải nói rõ cho bác sỹ sản về bệnh tật của mình để tiện theo dõi. Thân