Xin chào bác sĩ, E bầu 5 tháng, có thói quen ngồi xỏm ( ngồi chòm hỏm). Cho e hỏi ngồi xỏm có gây dị tật thai nhi không ạ
Trả lời:
Chào bạn, DỊ tật ở thai nhi có nhiều nguyên nhân: do di truyền từ bố/ mẹ, do đột biến trong quá trình thụ tinh hoặc giai đoạn phân chia phôi do các tác nhân lý hóa....tuy nhiên về thói quen vận động như ngồi xổm thì không liên quan gì tới việc thai có dị tật hay không. Chúc bạn có một thai kì mạnh khỏe.