Xin chào bác sĩ, Khi thử thai ở nhà được 2 vạch, em vào bệnh viện kiểm tra thì có kết quả như sau. Thử Hgc được 1113, siêu âm lần 1 không thấy thai, siêu âm lần hai thấy thai trong tử cung sớm d=3mm, ngày kinh đầu gần nhất của em là 24/5, ngày em khám là 3/7. Về nhà em thỉnh thoảng ra huyết trắng, hơi vàng, có khi trắng hồng, chỉ khi lấy giấy thấm mới thấy, nhưng không mùi, không ngứa, có phải em bị nấm không ạ? Có ảnh hưởng đến thai không ạ? Khoảng mấy ngày sau khi khám em thấy ngực hết căng tức, bụng nhẹ, nhưng ngày nào thử que cũng 2 vạch. Bs hẹn em 1 tuần tái khám, em sợ siêu âm nhiều không tốt cho em bé, em tính để 2 tuần mới đi. Vậy tình trạng thai em có bình thường không bác sĩ?
Trả lời:
Chào em. BS đã đọc câu hỏi của em và tư vấn như sau: Thứ nhất là siêu âm có hại cho thai nhi không? Câu hỏi này BS trả lời là không hề có hại cho thai nhi, em có thể siêu âm thoải mái. Thứ hai là thai kì lần này bạn có chắc chắn mang thai chưa --> Câu trả lời là có Thứ ba là quá trình mang thai này có vấn đề gì chưa? Bạn có khả năng đang bị nhiễm trùng tiểu và có thể ảnh hưởng đến thai lần này, thế nên ở lần khám thai kế tiếp bạn nên nhờ BS khám trong và phết tử cung để làm xét nghiệm nhé, bạn đừng lo lắng quá, nếu là nấm thì BS sẽ điều trị cụ thể cho bạn. Thân mến.