Xin chào bác sĩ, Dạ thưa bác sĩ. Mẹ em năm nay 43 tuổi, vừa đi khám và bệnh viện chuẩn đoán là viêm âm đạo và cho hai loại thuốc là thuốc rửa và thuốc đặt âm đạo neo-tergynan . mẹ em mới dùng một viên thuốc đặt nhưng trong người cảm thấy buồn nôn đầy và tức bụng vùng thượng vị. Bác sĩ có thể cho em lời khuyên đc ko ạ! Em cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào cháu Thuốc Neo Tergynan với thành phần chính là Metronidazole, Neomycin, Nystatin có tác dụng tốt với Trichomanas vaginalis, Giardia, các vi khuẩn kỵ khí gram âm kể cả Bacteroid, Clostridium, Helicobacter. Vì vậy thường được chỉ định để điều trị các bệnh đường niệu-sinh dục do trichomonas, viêm âm đạo không đặc hiệu, bệnh do Giardia intestinalis. Tác dụng phụ của thuốc được cho là hiếm gặp bao gồm rối loạn nhẹ đường tiêu hóa: buồn nôn, biếng ăn, miệng có vị kim loại, đau thượng vị, ói mửa, tiêu chảy, là các triệu chứng mà mẹ cháu gặp phải. Trường hợp này cháu nên khuyên mẹ đi tái khám và thông báo với bác sĩ những triệu chứng mà mẹ đã gặp phải khi dùng thuốc để bác sĩ giúp xử lý: theo dõi trog trường hợp tiếp tục dùng hoặc thay thuốc. Chúc mẹ cháu chóng khỏi bệnh