Em chào các bác sĩ, em là nam 19 tuổi. Em hay có thói quen ngáp há miệng to, khoảng 1 tháng trước em bắt đầu thấy vị trí gần tai phải của em đau ghi há miệng to, hoặc kêu róc rách khi ăn cơm. Tuần trước em đi cắt amidan về bằng pp gây mê, bây giờ em chỉ há miệng được 1 nửa và bị đau và chặn lại ( ở 1 bên phải ) nếu cố há to hơn. Cho em hỏi tình trạng này em nên như thế nào ạ, trường hợp này của em là chấn thương hay viêm khớp ạ, em có nên dùng thuốc không ạ hay sẽ tự khỏi, vì em sợ lạm dụng thuốc khớp sẽ ảnh hưởng đến chức năng khớp vì em còn trẻ, các bác sĩ tư vấn giúp em với ạ, em cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi bạn có thể bị viêm khớp thái dương hàm hay khớp cắn. Bạn nên gặp bác sĩ chuyên khoa răng hàm mặt để khám đánh giá và điều trị phù hợp, chụp X quang kiểm tra thêm.... Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn