Chào bác sĩ Tôi đang có thai ở tháng thứ 7 trước khi có thai tôi có một cái răng khôn hàm dưới bị sâu nhưng không đau nhức, gần đây cái răng đó lại khiến tôi đau nhức lan sang các răng hàm bên cạnh rồi cả hàm trên, nhức buốt lên tai lên đầu khiến tôi mất ăn mất ngủ. Tôi có đi đến phòng khám uy tín nơi tôi ở để thăm khám thì bác sĩ bảo tôi bị hư tủy thông thường sẽ được chỉ định nhổ nhưng vì đang có thai nên chỉ có thể để nguyên chịu đau hoặc đặt thuốc triệt giảm đau nhưng vì khi đó đau nhức tôi quên hỏi bác sĩ đó là thuốc gì. Sau khi làm răng xong bác sĩ có dặn 15 ngày sau quay lại, nếu để quá thid sẽ bị sưng hàm hoặc mục xương khiến tôi thấy lo lắng. Vậy cho tôi hỏi thuốc đó là thuốc gì có tác dụng gì và độc hại a sao mà có thể khiến bị sưng mặt và mục xương
Trả lời:
chào bạn: thuốc triệt giảm đau thông thường vẫn an toàn cho mẹ và bé giai đoạn này là thuốc hoạt chất pẩcetamol ở những tháng này, và có thể bác sĩ lại dùng loại chống viêm cho bạn,vì không có tên thuốc khó có thể biết thuốc đấy là thuốc gì có độc hại hay không độc hại, nếu dùng 2 loại trên kia thì thường sẽ an toàn