Dạ e đi khám rồi ạ, của em là 1 bên sương hàm to bên nhỏ ,người ta nói là do ăn 1 bên và đúng là như vậy,nhưg phải đợi vài năm nửa để sương phát triển hết xem sao.nhưng mà bác sĩ ơi bây h e đã thấy nó to và to thôi rồi làm cho khuôn mặt không cân đối,nói chi lỡ nó phát triển to hơn nửa sao ạ.mà e thì k thích phẩu thuật,còn cách nào khác không bác sĩ.em cảm ơn bác sĩ đã quan tâm đến câu hỏi của em ạ.
Trả lời:
Chào bạn Bạn đã 18 tuổi rồi, việc phát triển bây giờ đã chậm lại rồi, nên đừng lo lắng quá. Với lại bạn có thể cải thiện bằng cách tập nhai bên còn lại, chuyển đổi giữa hai bên cho điều độ. Việc phẫu thuật không đơn giản là cắt gọt bỏ. Có rất nhiều nguy cơ và biến chứng bạn à. Thân mến