Dạ con chào bác sĩ. Con bị nang nhái ở dưới lưỡi bên phải. Đã đi cắt ở bệnh viện Răng Hàm Mặt nhưng khoảng 1tháng sau thì tái phát và lần này ở giữa. Sau đó con đi bệnh viện khác để siêu âm, chụp x quang rồi cắt, khâu lộn bao nang, tái khám mỗi ngày để súc rửa vết thương. Các bác sĩ làm rất kĩ và con thấy vết thương cũng mau lành lắm. Nhưng gần 1tháng nay thì nó lại tái phát và ở cả 2chỗ từng cắt. Nó rất ít khi đau, và đau không đáng kể, có dịch vàng vị mặn tiết ra. Con thấy rất mệt mỏi. Xin bác sĩ tư vấn con nên làm như thế nào để không tái phát nữa. Con rất muốn hết hoàn toàn. Con cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn Nang nhái là bệnh lý có thể tái phát. Vì vậy bác sĩ khuyên bạn nên tái khám để điều trị bạn nhé. Để lần này các bác sĩ sẽ cắt rộng hơn để tránh tái phát Thân mến