Cháu bị cục gì đó ở dưới lưỡi ngay chỗ gân xanh dưới bể mặt lưỡi cháu cảm giác cái gân đó sưng luôn. Niêm mạc trên, dưới chỗ đó không có màu lạ, không loét, không phải nhiệt. Khi chạm vào thấy hơi đau, dùng tay cầm vào có thể cảm nhận được khối đó. Khối đó không đau liên tục tuỳ từng ngày có ngày đau ngày không, có ngày sờ tay cảm nhận được có ngày sờ không thấy. Bác sĩ cho cháu xin tư vấn về trường hợp của cháu. Cháu cảm ơn
Trả lời:
Xin chào bạn. Dựa vào hình và bạn mô tả triệu chứng thì bạn đã bị viêm niêm mạc miệng. Bạn cần đi khám nha khoa hoặc tai mũi họng để dùng kháng sinh hoặc kháng viêm sẽ khỏi. Ngoài bạn nên đi khám để bác sĩ sờ xem có xương cá găm teing đó không. Vì nếu còn xương thì chỗ đó sẽ rất khó lành. Thân mến.