thưa bs em của em năm nay 10t , bé tối mỗi khi ngủ có chứn nghiến răng rất ồn , em sợ cứ như vậy sẽ ảnh hưởng đến răng và ảnh hưởng đến giấ ngủ của người khác , bs có cách làm chữa chứng ngủ nghiến răng không ạ ?
Trả lời:
Chào cháu Nghiến răng là sự nghiến hoặc xiết chặt hàm răng một cách quá mức một cách không ý thức do sự tiếp xúc mạnh giữa mặt nhai của các răng trên và dưới, thường diễn ra vào lúc ngủ, lâu ngày tạo ra các diện mòn trên răng do nghiến răng khi ngủ gây một lực tác dụng rất mạnh trên răng (gấp nhiều lần khi nhai). Tình trạng nghiến răng kéo dài có thể đưa đến những hậu quả xấu tới các hệ thống nhai như hệ thống răng, cơ hàm và khớp thái dương hàm. Cháu nên nói bố mẹ đưa em đi khám chuyên khoa răng hàm mặt để kiểm tra tình trạng về các khớp cắn, viêm nhiễm vùng răng lợi…và được tư vấn cách khắc phục tình trạng này cho bé nhé. Chúc cháu khỏe, học tập tốt.