Chao bs. Cháu tháng trước có bị tai nạn ngã dập mặt bị gẫy 2 cai răng cửa hàm trên.hôm trước cháu có ra hiệu răng thì bs nhổ 1 chân răng va diệt tủy răng 2 cái.rồi bac đưa cho chau thuốc kháng sinh.chông viêm và thuốc piroxicam 20mg.mà theo chau biết thì thuốc piroxicam nay chỉ dùng trong cac trường hợp viêm khớp ạ. Vậy bác cho cháu hỏi trong trường hợp của cháu dùng có được không ạ.
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau :Piroxicam là thuốc kháng viêm NSAID,không chọn lọc, có tác dụng giảm đau và kháng viêm, có hiệu quả trong điều trị giảm viêm, tuy nhiên vì thuốc có tác dụng phụ nên dạ dày, nên sử dụng ngắn ngày, và thêm thuốc PPI ( ức chế bơm proton, bảo vệ dạ dày). Thân mến!