Xin chào bác sĩ!! Tôi năm nay 29 tuổi, có răng 38 trong cùng hàm dưới bên trái mọc lệch 60 độ? Nhưng không có bất kể triệu chứng gì đau nhức hay viêm nứu cả. Vậy cho tôi hỏi có nên nhổ hay ko? Xin cảm ơn..
Trả lời:
Chào bạn. Răng khôn mọc lệch cần được nhổ, vì nếu để lâu có thể gây 1 số ảnh hưởng: mọc đâm vào răng số 7 kế bên gây sâu răng, vỡ răng số 7, tạo hốc khó vệ sinh gây sâu răng, nếu nặng nề hơn có thể gây biến chứng nặng nề như vỡ xương hàm, ... Bạn nên đến khám và tư vấn tại BS chuyên khoa Nha để được điều trị nhé. Thân mến!