Bác sĩ cho em hỏi em đang bị đau răng do mọc răng khôn , răng trong cùng 2 bên của em cứ 1 tháng lại đau mọc 1-2 lần, do mới sinh em bé nên em chưa thể đi nhổ được.bác sĩ cho em hỏi có thuốc kháng sinh nào có thể uống để khống chế bớt cái răng khôn không ạ ??.do đau nên em có đang uống thuốc giảm đau, răng mọc làm em bị sưng hết 1 bên má nên em đang uống cả alpha choay .xin cám ơn bác sĩ !
Trả lời:
Chào bạn Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi về eDoctor. Theo nhu bạn mô tả, tình răng khôn của bạn có sưng to, viêm và đau nhức, tình trạng này là do răng khôn bị mọc lệch, việc này có thể gây viêm mủ ở vùng nướu răng,... Để xác định có viêm mủ cần dùng kháng sinh hay không thì bác sĩ phải khám trực tiếp răng của bạn mới có thể cho chỉ định được. đồng thời việc dùng kháng sinh không giúp giải quyết được hay làm ngừng lại tình trạng răng mọc lệch, vậy nên tốt nhất bạn nên thu xếp để đi khám và can thiệp nếu cần để tránh bị nặng hơn bạn nhé. Thân mến