xin chào bác sĩ, con tôi 27thang niêm mac miệng và lưỡi bị lỡ , hôi , lợi răng sưng đỏ. không ăn uống gì dc. xin bác sĩ tư vấn
Trả lời:
Chào bạn! Theo mô tả của bạn BS nghĩ con bạn đã bị viêm nướu răng. Khi bị viêm nướu răng, bố mẹ không nên tự ý mua thuốc điều trị mà cần cho bé đi khám bác sĩ. Việc tự ý chữa thường không trị được tận gốc bệnh mà khiến bệnh âm ỉ kéo dài, việc điều trị sau này sẽ khó khăn hơn và có thể dẫn đến viêm nha chu. Hiện tại, sau khi cho bé ăn hay bú sữa, bạn nên dùng gạc quấn vào ngón tay trỏ của mình nhúng vào nước chín để nguội, chà răng và nướu của bé.