mẹ chau 60 tuổi, bị nhồi máu não cũ và liệt dây thần kinh số 7 làm méo và đơ 1 bên mặt trái, nhắm mắt lại k được. đi đứng chậm được và tay chân không bị đơ. cháu nhờ bác sĩ tư vấn giờ có nên qua đông y châm cứu không hay ở viện điều trị nhồi máu não trươc ạ.cảm ơn bsi0934104705
Trả lời:
Chào em Hiện tại đây là tình trạng nhồi máu não cũ kèm di chứng sau nhồi máu não. Tình trạng này em cần tái khám định kỳ ở khoa nội thần kinh sử dụng thuốc để dự phòng tai biến mạch máu não và điều trị các bệnh lý đồng mắc. Còn về di chứng sau nhồi máu e có thể sử dụng các thủ thuật đông y kèm với đó là kết hợp với vật lý trị liệu để cải thiện sức cơ, chất lượng cuộc sống.