Xin chào bác sĩ, cháu hiện 16t và thường hay đau mỏi ở cổ chân những lúc trời có dấu hiệu mưa thì cổ chân đau mỏi rất nhiều vậy cho cháu hỏi đó là do nguyên nhân gì và cách khắc phục ạ?
Trả lời:
Chào bạn! Đau khớp liên quan đến thời tiết thường thấy ở bệnh nhân thoái hóa khớp và viêm khớp dạng thấp. Trong đó, các khớp bị đau phổ biến nhất là hông, đầu gối, khuỷu tay, vai và tay. iệc này còn huyền bí, hiểu chưa hết nhưng sự thay đổi về áp lực, nhiệt độ, độ ẩm khí quyển làm thay đổi vận mạch tại vùng khớp, kết hợp có sự lắng tủa các ngưng kết tố lạnh trong máu làm đau nhức khớp. Để phòng chống nó bạn nên chủ động giữ ấm mỗi khi trời chuyển lạnh, ăn đủ năng lượng, dùng thức ăn và gia vị gây nóng...