- Đau lưng phần giữa hông (vị trí đốt L4,5), bị tê hai bàn chân, hai chân yếu di chuyển chậm dễ vấp ngã - Hai chân yếu, từ khoảng 3 tháng, mới bị tê chân khoảng 2 tuần nay, - vẫn đi lại được nhưng chậm và yếu. cột sống không quá đau. nhưng hai chân bị tê yếu rất khó chịu - đang uống : - Arcoxian90 mg, sáng 1 v - Pregabin 75mg, tối 1v - Mydocalm 150, sáng 1v, tối 1 v - Magne B6, sáng 1, trưa 1, tối 1. đã uống 3 ngày, ko thấy đỡ BS cho lời khuyên điều trị tạm qua đợt dãn cách XH đến Bv khám sau
Trả lời:
Chào anh, Năm nay anh 63T, các biểu hiện tình trạng như anh mô tả có thể do hiện tượng chèn ép rễ thần kinh và đau thần kinh toạ (Nguyên nhân: thoái hoá cột sống và thoát vị đĩa đệm) Anh có thể cung cấp thêm một số thông tin để Bs có thể tư vấn thêm: - Trước giờ anh có bị chấn thương hay tai nạn tổn thương cột sống lưng hay không? - Chân đi đứng về chiều có bị sưng phù không? - Trước giờ anh đã được chụp Xquang hoặc MRI cột sống thắt lưng để chẩn đoán chưa? - Ngoài các biểu hiện anh mô tả, hiện tại anh có đang điều trị các bệnh gì khác không? Bạn cứ sử dụng thuốc hiện tại 01 tuần xem kết quả thế nào rồi báo lại Bs sẽ hỗ trợ kê toa thuốc điều trị và các bài tập vận động trong mùa dịch covid này.