Em mỗ lõm ngực được 21 ngày rồi... Chưa tập vật lí trị liệu và phục hồi chức năng... Vết thương đã lành... Ko có triệu chứng gì... Chỉ nặng vùng ngực... Bác sĩ điều trị nói mua bong bóng về thổi cho phổi nở ra... Mong bác sĩ tư vấn thổi bao nhiêu cái 1 ngày ạ... tập như thế nào ạ... Em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn Hô hấp tốt hơn Thực hiện các bài tập thổi bóng sẽ liên tục kích hoạt cơ hoành và cơ bụng sâu. Những phần cơ này sẽ trở nên mạnh mẽ và làm việc hiệu quả hơn, dẫn đến hô hấp tốt hơn. Hô hấp phụ thuộc phần lớn vào hoạt động của cơ hoành. Do đó các bài tập thổi bóng sẽ tối ưu hóa sự co thắt ở cơ hoành và tác động đến cách hít thở. Tăng sức chứa của phổi Khi màng ngăn hoạt động hiệu quả tối đa, phổi cũng được tập luyện tương tự. Cơ hoành có trách nhiệm kéo không khí vào phổi và khi nó hoạt động tối ưu, phổi sẽ nhận được nhiều không khí hơn. Những người hút thuốc thường có cơ hô hấp yếu và chức năng phổi kém. Và bài tập thổi bóng có thể giúp khắc phục tình trạng này. Hoạt động thổi bóng cải thiện chức năng và khả năng của phổi, ngay cả ở những người hút thuốc lá lâu năm. Bạn tập thổi bong bóng từ từ và lặp lại 3-4 lần) Không để không khí ra quá nhanh. Thở ra chậm nhất có thể, trong một dòng chảy ổn định. Một khi đã hoàn thành một lần, hãy lặp lai từ đầu. Sau 3 đến 4 lần thì nên nghỉ, không có giới hạn số lần, bạn nên tập thường xuyên để tăng giới hạn cho phổi Thân mến