Chào bác sĩ Cho tôi hỏi bị tai nạn ảnh hưởng đầu gối phải phẫu thuật và đặt nẹp với buộc kéo sụn chêm ở đầu gối co duỗi rất cứng và gập k đc chơn chu như trước Tôi đã đi lại dc bình thường nhưg ngồi sỏm với khoanh chân rất khó mặc dù tôi đã tập ép nhưg k gập dc hết Bác sĩ bảo 9thang sau mới tháo nẹp thì mới trở về trạng thái bình thường hả hay sao ạ
Trả lời:
Chào bạn, Xin chia sẻ với những lo lắng hiện tại của bạn. Với tình trạng hiện tại của bạn cần sự hỗ trợ của các bài tập vật lý trị liệu phục hồi chức năng để giúp bạn vận động được dễ dàng. Tuy nhiên để quay về như bình thường cần sự phối hợp của theo dõi sau phẫu thuật, vật lý trị liệu và sự tuân thủ điều trị. Thân mến