Chụp xquang có phát hiện đứt hay giãn dây chằng gì hay không bác sĩ?
Trả lời:
Chào bạn Chụp X quang thường chỉ có thể phát hiện đứt dây chằng nếu khi chụp phim có kết hợp với việc ép đẩy mâm chày ra trước hoặc ra sau có thể gián tiếp cho chẩn đoán đứt dây chằng và phân mức độ lỏng lẻo ra trước hoặc sau của mâm chày hoặc khi dây chằng bị đứt có kèm theo giật ra 1 miếng xương nhỏ ( bệnh nhân càng nhỏ tuổi thì xương dễ bị giật bứt ra hơn). Còn thông thường thì không thấy gì cả và đây cũng là nguyên nhân khiến nhiều BS bỏ sót chẩn đoán do lúc mới chấn thương gối đau nên khó khám và nhìn phim thì thấy hoàn toàn bình thường, bệnh nhân được cho xuất viện với chẩn đoán bong gân đầu gối. Chúc bạn chóng bình phục