Xin chào bác sĩ!!! Hiện tại bà nội em bị xẹp đốt sống L1. Kết quả khám ở bv tỉnh lâm đồng, yêu cầu bơm xi măng sinh học Em muốn tư vấn cách điều trị và có thể cho biết chi phí điều trị khoảng bao nhiêu không ạ. (Bao gồm tất cả chi phí khám và điều trị) Vì bà tuổi khá cao(86t) , không biết điều trị có ảnh hưởng gì tới sức khỏe không? Và điều trị trong bao lâu ạ?
Trả lời:
Chào bạn! Tạo hình thân đốt sống bằng phương pháp bơm xi măng sinh học qua cuống là một thủ thuật ít xâm lấn: Xi măng sinh học được bơm vào thân đốt sống với mục đích giảm đau, nâng chiều cao thân đốt sống, tái khôi phục đường cong sinh lý và tăng độ vững vàng cho cột sống Phương pháp này chủ yếu dung gây tê tại chỗ. Không biết bà của bạn có bệnh lý mạn tính như tăng huyết áp, suy tim không, có bệnh lý tim mạch, gan thận không?