Xin chào bác sĩ, bà tôi bị giãn tĩnh mạch 2 chi dưới, vậy dùng phương pháp ngâm chân có được không? Ngâm với thuốc bắc hay gì ạ??
Trả lời:
Chào bạn! Bệnh giãn tĩnh mạch được gây nên bởi sự hư hại của các van trong lòng tĩnh mạch, làm cho máu chảy theo một chiều trái ngược với thông thường. Việc ngâm chân là không có hiệu quả trong việc điều trị giãn tĩnh mạch chi dưới. Bệnh nhân cần nằm gác chân lên gối mềm cao từ 15 đến 20 cm so với giường, nằm gác chân cao khoảng 15 phút 3-4 lần/ ngày, luyện tập những môn thể thao có động tác di động cổ chân nhiều và co các cơ cẳng chân và cơ đùi như đi bộ nhanh, bơi lội, đi xe đạp... Trong những trường hợp bệnh khác nhau, BS có thể sẽ chỉ định mang vớ hoặc phẫu thuật bạn nên đưa bà bạn đến khám BS để có hướng điều trị thích hợp nhé!