Xin chào bác sĩ, Xin chào bác sĩ, Bác sĩ ơi mẹ e năm nay 50t, khoảng 1 năm trước mẹ e bị đau thần kinh tọa, đau từ cột sống rồi lan xuống chân phải. Mẹ e ngâm rượu thuốc uống khoảng 3 tháng thì hết, uống rượu vào nóng nên mẹ e ngưng, bây giờ mẹ e lại bị đau lại và đau nặng hơn trước, đồng thời lúc đau chân phải này thì mẹ e bị ghẻ nước đầy chân phải luôn,mẹ e đang bôi d.e.p 2 ngày nay. E muốn hỏi bị ghẻ ở chân phải vậy có liên quan j đến đau thần kinh tọa k hay do ngẫu nhiên mà bị ghẻ cùng chân, cùng thời điểm với đau? Và mẹ e đau vậy cứ uống thuốc tây hoài mẹ e thấy khó chịu bồn chồn trong người. Xin cho em giải pháp tốt nhất được k ạ? E cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn! Vấn đề bị ghẻ nước ở chân dường như không có liên quan gì đến việc mẹ bạn đau thần kinh tọa! Bạn đang dung DEP bôi cho mẹ bạn, bạn Lưu ý chỉ bôi lên thương tổn, không bôi lên niêm mạc và tránh bôi vào mắt. Vệ sinh thân thể sạch sẽ và thay quần áo mới trước khi bôi. Số lượt dùng có thể 1 lần/ngày hoặc 2-3 lần/ngày tùy theo chỉ định của bác sỹ. Bôi liên tục cho đến khi khỏi, có thể bôi thêm 2 tuần để phòng tái phát. Ngoài thuốc bôi tại chỗ, tùy thuộc vào tình trạng bệnh có thể dùng thuốc toàn thân như histamin, vitamin B, C... Nếu tình trạng diễn tiến xấu hơn trong 2 ngày tới bạn nên đưa mẹ bạn đến khám BS da lieu nhé!