Xin chào bác sĩ, Cho em hỏi năm nay e 17 t em thường xuyên nóng lạnh chân tay bủn rủn đôi khi tay run đổ mồ hôi lòng bàn tay lẫn bàn chân ăn không ngon ngủ không đủ giất thường xuyên thức dậy nữa đêm và không thể ngủ lạj đc. Trong đằu cứ suy nghĩ gì đău đôi khi muốn tự sát... và mỗi ság thức dậy tinh thần oể oải không có sức lực ko mún làm gì hết kèm theo đó là nhất đầy chóng mặt hoa mắt ù tai cơ thể ko có sức. Cho hỏj bác sỉ e bị bênh gì ạ e xjn cảm ơn bác sỉ hiện tại cháu đj khám rat nhju nơi bác sỉ cho rất nhjù ý kiến.. như là suy nhược thần kinh. Rối loạn thần kinh thực vật. Suy nhuợc cơ thể. Và sốt hiện tại cháu ko biet mình bệnh gì xjn bác sỉ trả lời e biết ạ.
Trả lời:
Xin lỗi em, cho mình hỏi hơi sâu một chút Em còn đi học ko? Việc học hành và cuộc sống của em có nhiều stress ko? Chị thấy em đang tuổi còn trẻ mà có nhiều ý nghĩ buồn thế? Nhiều khi stress làm em mất ngủ, mệt mỏi và chóng mặt đấy. Cuộc sống có rất nhiều ý nghĩa của nó, dù là buồn nhiều nhưng vui cũng rất nhiều, sao lại phải có ý nghĩ xấu thế?bao nhiêu người muốn có cuộc sống như em đấy. Em hãy nói chuyện với ai đó mà em thấy thích, giải tỏa áp lực bản thân. Nếu được, hãy nói chuyện với bố mẹ, bạn bè thân thiết... Nếu có thể em hãy gặp bác sỹ tâm lý, họ sẽ giúp em thấy được ý nghĩa của mình và sống thoải mái hơn. Em hãy tập luyện thể dục thể thao để có một cơ thể khỏe mạnh và dễ ngủ hơn cũng là một cách đấy. Đừng bi quan. Tuổi trẻ của em là tuổi ý nghĩa nhất đấy. Chị chúc em luôn luôn vui vẻ, yêu thích bản thân mình và tìm được ý nghĩa của mình với cuộc sống quanh em.