Xin chào bác sĩ, Gần đây có bị nổi hạch ở nách phải. Nhưng e thấy ở đầu 1 ngón tay phần viền móng bị sưng tấy. Đội khi phị dật đầu ngón tay do đau, cũng ở tay phải. Nhưng bị đau trước khi nổi hạch, hạch đau nhưng khi khỏi tay thì hết đau. hạch bằng đầu ngón tay, hình dạng tròn hơi dẹt, cứng, xin hỏi bác sĩ nguyên nhân nổi hạch ạ. và có bị sao k ạ
Trả lời:
Chào bạn! Trước hết bạn cần cung cấp thêm hình ảnh về sang thương của ngón tay bạn cho bs xem thế nào nhé. Nếu bệnh lý ở ngón tay viêm nặng thì hạch ở nách có thể là hạch viêm phản ứng do bệnh lý của ngón tay bạn nhé. Thân chào bạn!